CÁCH ĐO SIZE NHẪN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

cách đo size nhẫn

Trước khi đi mua nhẫn, một việc cực kỳ quan trọng mà bạn cần thực hiện là cách đo size nhẫn phù hợp. Bạn đã biết cách tự đo size nhẫn tại nhà một cách chuẩn xác cho cả nam và nữ chưa? Hãy cùng tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết dưới đây cùng Thế Giới Trang Sức   nhé!

Đo size nhẫn và khái niệm về ni tay

Việc đo size nhẫn và đo ni tay là quy trình nhằm xác định số đo chính xác của ngón tay để chọn kích cỡ nhẫn phù hợp để tránh tình trạng đeo nhẫn chật hoặc nhẫn quá rộng. Điều này giúp xác định chu vi của ngón tay để lựa chọn size nhẫn phù hợp nhất.

Bảng size nhẫn phổ biến để tham khảo

Bảng size nhẫn hữu ích để đo kích thước nhẫn. Sau khi bạn đã xác định chu vi ngón tay của mình, bạn có thể so sánh với bảng size nhẫn để tìm ra kích thước nhẫn phù hợp với tay của mình.

Hiện nay, có hai loại bảng size nhẫn chính được sử dụng là bảng size nhẫn vàng Việt Nam và bảng size nhẫn Mỹ. Tùy thuộc vào quốc gia, sẽ sử dụng bảng size nhẫn khác nhau.

Dưới đây là một bảng size nhẫn khá phổ biến được sử dụng hiện nay:

Cách đo size nhẫn
Bảng size nhẫn được sử dụng phổ biến

Hơn nữa, một số cửa hàng trang sức có thể sử dụng bảng size nhẫn riêng của họ. Do đó, khi bạn mua nhẫn nam hoặc nhẫn nữ, hãy đặt câu hỏi kỹ với nhân viên để được tư vấn một cách chính xác nhất.

Cách đo size nhẫn một cách đơn giản

Đo đường kính của chiếc nhẫn theo cách tương tự

Cách đo size nhẫn chính xác nhất là tìm một chiếc nhẫn có độ rộng và kiểu dáng tương tự với nhẫn mà bạn định mua, sau đó đo đường kính của nó để tìm được kích thước phù hợp.

– Sử dụng thước đo milimet (mm) để đo đường kính bên trong của chiếc nhẫn.

– So sánh số mm trên thước với các kích thước đường kính trong bảng size nhẫn dưới đây.

Cách đo size nhẫn
Kích thước nhẫn của bạn sẽ tương ứng với số ghi dưới vòng tròn

 

Phương pháp đo size nhẫn bằng cách thủ công

Sử dụng một sợi dây (thước dây chỉ hoặc giấy bản nhỏ), quấn quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn và đánh dấu chỗ tiếp giáp.

– Đo chiều dài của sợi dây giữa hai chỗ tiếp giáp.

– Lấy chiều dài đó chia cho 3.14 để tính toán đường kính của nhẫn.

– So sánh đường kính bạn vừa đo (theo mm) với bảng kích thước nhẫn (cách 1). Kích thước nhẫn tương ứng với size số được ghi dưới vòng tròn.

Lưu ý:

– Khi đo size nhẫn, hãy chú ý rằng ngón tay có thể nhỏ hơn so với bình thường khi thời tiết lạnh. Trong trường hợp này, bạn nên thêm 1mm vào chu vi để đảm bảo kích thước chính xác. Ngược lại, khi thời tiết nóng, bạn có thể trừ đi 1mm.

– Nếu xương và khớp ngón tay của bạn lớn, hãy đo chu vi ở vị trí gần khớp (không đo trên khớp) để đảm bảo nhẫn dễ đeo vào nhưng không bị tuột mất.

Tư vấn trực tiếp về đo size nhẫn tại showroom

Để có cách đo size nhẫn chính xác nhất, tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng trang sức để được nhân viên tư vấn và đo size trực tiếp theo đúng kích cỡ của bạn.

Nếu bạn đang muốn mua nhẫn để tặng người khác, bạn có thể mang một trong những chiếc nhẫn của người đó có cùng kích cỡ và  đến cửa hàng. Nhân viên của Trang sức  sẽ hỗ trợ bạn đo size một cách chính xác, đảm bảo phù hợp với người nhận quà.

Cách đo size nhẫn
Tư vấn tại showroom

Những lưu ý quan trọng khi đo kích cỡ size nhẫn

Sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến kích thước ngón tay

Tình trạng nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến việc đo kích thước nhẫn một cách chính xác. Khi thời tiết lạnh, ngón tay của bạn có thể co lại, làm cho kích thước nhẫn nhỏ hơn so với bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên thêm 1 mm vào chu vi để đảm bảo sự vừa vặn khi đeo nhẫn.

Ngược lại, khi thời tiết nóng, ngón tay có thể phồng lên, làm cho kích thước nhẫn lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn nên trừ đi 1 mm để đảm bảo sự vừa vặn. Nếu ngón tay của bạn có xương khớp to, hãy đo chu vi gần khớp (không phải trên khớp) sao cho nhẫn dễ dàng đi vào và không bị tuột mất.

Chú ý đến độ dày của nhẫn khi đo size

Độ dày của nhẫn cũng ảnh hưởng đến kích cỡ size của nhẫn đối với mỗi người. Đặc biệt, đối với những loại nhẫn như nhẫn vàng, nhẫn bạc, và nhất là nhẫn cưới của Thế Giới Trang Sức, độ dày sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, khi thực hiện việc đo kích cỡ, bạn cần chú ý và điều chỉnh kích thước bằng cách thêm hoặc giảm một số giá trị để đảm bảo khi đeo nhẫn, nó sẽ thoải mái mà không gò bó.

Quan sát và đo lường những khớp tay quan trọng

Các khớp tay có thể lớn hơn ở phần gốc của ngón. Vì vậy, để chọn size nhẫn phù hợp, bạn cần đo kích thước ở khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước trung bình giữa hai vị trí đó. Điều này giúp đảm bảo rằng nhẫn được đeo trên tay sẽ mang lại cảm giác thoải mái và không gây khó chịu khi bạn co hay gập ngón tay.

Trong trường hợp khớp xương ngón tay lớn, bạn nên đo chu vi gần khớp (không trên khớp) sao cho khi đeo nhẫn thì nhẫn có thể dễ dàng lắp vào và không bị tuột mất.

Nên đo lại nhiều lần để có số liệu chính xác nhất

Khi đo kích cỡ của ngón tay để chọn size nhẫn, không tránh khỏi những sai sót nhỏ. Vì vậy, hãy thận trọng và lặp lại quy trình đo từ 3 đến 4 lần để tìm ra kết quả chính xác nhất. Bằng cách này, số đo mà bạn thu được sẽ có độ chính xác cao, dao động từ 85% đến 95%.

Sự khác biệt giữa size nhẫn nam và nữ

Với nam và nữ, kích thước tay thường khác nhau, tuy nhiên kích thước ngón tay tương đối giống nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng cách đo kích cỡ size nhẫn tương tự như cho phụ nữ. Điều này cũng áp dụng cho những loại nhẫn như nhẫn cưới, nhẫn kiểu hoặc nhẫn bạc.

Một số mẹo đo kích cỡ size nhẫn bí mật

Cách mượn nhẫn của người được tặng để đo size

Các chàng trai có thể thực hiện việc đo kích cỡ nhẫn một cách bí mật bằng cách giả vờ mượn những chiếc nhẫn của người đó (bao gồm nhẫn thông thường, nhẫn kiểu và nhẫn đôi), sau đó sử dụng thước kẻ để đo đường kính chu vi bên trong của chiếc nhẫn, như hướng dẫn đã được đề cập phía trên.

Hỏi người thân giúp đo kích cỡ size nhẫn

Cách đơn giản nhất để biết kích cỡ size nhẫn của người yêu mà không để cô ấy phát hiện hoặc nghi ngờ là nhờ sự trợ giúp từ người thân, có thể là mẹ, chị em gái hoặc bạn bè. Họ có thể giúp bạn thu thập thông tin này một cách tự nhiên và dễ dàng bằng cách hỏi và nhờ cô ấy thử những chiếc nhẫn vàng hoặc nhẫn bạc.

Quan sát và ước lượng size nhẫn một cách tự nhiên

Đối với những người chưa biết cách đo hoặc không thể đo được kích cỡ tay, bạn có thể ước lượng kích thước ngón tay dựa trên chiều cao và cân nặng theo bảng hoặc tìm hiểu các ký hiệu trên nhẫn vàng để tìm kiểm những thông tin cần thiết

Cách đo size nhẫn

Giả vờ nhờ người khác thử nhẫn để giúp bạn mua tặng người khác

Đối với phương pháp này, bạn nên khéo léo nhờ người khác giúp bạn thử nhẫn, có thể là nhẫn kiểu đẹp hoặc nhẫn vàng để tặng cho mẹ hoặc chị gái. Đồng thời, bạn cũng cần quan sát và chú ý đến kích cỡ ngón tay của người đó để bạn có thể mua được nhẫn đôi hoặc nhẫn cưới phù hợp.

Bí mật đo size nhẫn một cách tự nhiên và chính xác

Trong trường hợp các phương pháp trên vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể thử những cách sau đây:

Đo tay khi người ấy đang ngủ: Bạn có thể áp dụng cách này khi đối tác của bạn đang ngủ. Sử dụng một dây hoặc sợi chỉ để đo kích thước ngón tay. Nếu người ấy tỉnh giấc, hãy bình tĩnh và giải thích rằng bạn đang vuốt ve tay của họ để không gây sự nghi ngờ.

So sánh ngón tay của bạn với người ấy: Phương pháp này yêu cầu bạn quan sát kỹ lưỡng và cẩn thận so sánh khớp và phần dưới của ngón tay để xem kích thước như thế nào so với ngón tay tương tự của bạn, từ đó tìm ra kích cỡ nhẫn chính xác nhất.

Trên đây là hướng dẫn một số cách đo size nhẫn tại nhà cực chuẩn. Chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *