HƯỚNG DẪN ĐO SIZE LẮC, CÁCH ĐO NI LẮC TAY VÀ VÒNG TAY

Cách đo ni lắc tay bằng thước

Cách đo ni lắc tay để chính xác nhất là vấn đề quan tâm của nhiều khách hàng khi muốn mua một chiếc lắc tay. Nhưng lại không biết kích thước tay thế nào. Nếu áng chừng hoặc đo sai cách sẽ dẫn đến những tình huống không hay. Trong bài viết dưới đây Thế Giới Trang Sức  sẽ hướng dẫn bạn cách đo ni lắc tay chính xác nhất để chọn mua g một chiếc vòng tay hay lắc tay xin xắn nhé!

Tại sao phải đo ni lắc tay 

Hiện nay, việc mua hàng trực tuyến đã trở nên phổ biến hơn đối với giới trẻ so với việc mua hàng truyền thống. Điều này đến từ những tiện ích lớn mà việc mua sắm trực tuyến mang lại.

Vòng tay không giống như quần áo hay giày dép có kích cỡ chuẩn. Để chọn vòng tay phù hợp, cần đảm bảo tính chính xác cao. Bạn không thể đơn giản nói “Cho tôi chiếc vòng đá thạch anh size M” hoặc ước lượng hoặc đo không chính xác. Điều này sẽ khiến bạn mất thời gian mà vẫn không thể tìm được chiếc vòng tay vừa vặn và ưng ý nhất cho mình.Vì vậy, làm thế nào để đo vòng tay một cách chính xác? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra khi bạn quyết định mua một chiếc vòng tay hay lắc tay vàng  qua mạng.

 Bảng size vòng tay

Đo ni lắc tay là quy trình quan trọng để chọn size vòng tay phù hợp. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng bảng size vòng tay để so sánh với chu vi cổ tay hoặc đường kính cổ tay bạn đã đo được.

Bảng size vòng tay có thể khác nhau tùy theo cửa hàng, thương hiệu trang sức, vì vậy hãy hỏi cửa hàng để có bảng size vòng tay chính xác nhất. Đường kính cổ tay cũng là một thông số quan trọng để xem xét khi chọn size vòng tay phù hợp.

Đường kính vòng tay

Chu vi cổ tay

Size vòng

60 – 64 mm

16 – 17 cm 50 – 52

64 – 68 mm

17 – 18 cm 52 – 54

68 – 72 mm

18 – 19 cm

54 – 56

72 – 76 mm 19 – 20 cm

56 – 58

76 – 80 mm 20 – 21 cm

58 – 60

Cách 1: Dùng thước đo lắc, vòng tay có sẵn

Đo lắc tay

Để đo kích thước lắc tay, bạn có thể làm theo các bước sau:

Dụng cụ:

– Một chiếc lắc tay vừa với cổ tay của bạn.

– Một cái thước kẻ.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Mở hai đầu của lắc tay và đặt nó lên một bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt thước lên lắc tay và đo chiều dài của nó.

Bước 3: Xác định chiều dài lắc tay tương ứng với chu vi cổ tay của bạn và so sánh với bảng kích thước.

Đo vòng tay

Đo ni lắc tay yêu cầu sử dụng những dụng cụ sau:

– Một chiếc lắc tay vừa với kích thước mong muốn.

– Một chiếc thước kẻ.

Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt chiếc lắc tay lên một bề mặt phẳng.

Bước 2: Đặt chiếc thước lên lắc tay và đo đường kính trong của nó.

Bước 3: Ghi nhận đường kính trong được đo là đường kính của lắc tay và so sánh với bảng kích cỡ lắc tay để xác định kích thước phù hợp.

Dùng thước đo lắc, vòng tay có sẵn
Dùng thước đo lắc, vòng tay có sẵn

Cách 2: Đo thủ công

Nếu bạn không có sẵn một chiếc lắc tay để đo kích thước, bạn có thể sử dụng các dụng cụ văn phòng cơ bản như một miếng giấy nhỏ (hoặc thay bằng sợi dây/thước dây), một cái kéo, hoặc một chiếc thước và thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Đo lắc tay

Bước 1: Dùng một tờ giấy A4, cắt thành một dải dài, với chiều rộng nhỏ thể hiện sợi dây.

Bước 2: Sử dụng mảnh giấy (sợi dây/thước dây,…) để quấn quanh cổ tay, lưu ý quấn sao cho vừa vặn, không quá chật. Đánh dấu hoặc cắt tại điểm giao nhau của hai đầu.

Bước 3: Mở dải giấy ra và căng thẳng, sau đó dùng thước đo độ dài từ điểm đầu đến điểm đã đánh dấu.

Bước 4: So sánh độ dài đã đo (theo cm) với bảng kích thước vòng tay được cung cấp. Kích thước tương ứng với số size sẽ được ghi dưới đường tròn.

Đo thủ công bằng thước
Đo thủ công bằng thước

Đo vòng tay

Đối với Vòng kiểu Tròn:

Bước 1: Cắt một tờ giấy A4 theo chiều dài, với chiều rộng hẹp tượng trưng cho sợi dây.

Bước 2: Sử dụng mảnh giấy (sợi dây/thước dây,…) để quấn quanh cổ tay, hãy chú ý quấn sao cho vừa vặn và thoải mái một chút, đánh dấu hoặc kéo cắt điểm giao nhau của hai đầu.

Bước 3: Mở rộng mảnh giấy (sợi dây/thước dây,…) và sử dụng thước đo để đo chiều dài từ điểm đầu đến điểm đã đánh dấu.

Bước 4: Lấy giá trị đo được chia cho 3.14, bạn sẽ có đường kính của vòng.

Bước 5: So sánh kích thước đường kính vừa tính (theo mm) với bảng kích thước vòng tay ở phần trước. Kích thước vòng tay của bạn tương ứng với size số ghi dưới vòng tròn.

Đối với Vòng kiểu Oval: Bạn có thể đo chiều ngang cổ tay, kích thước vòng tay của bạn (tính theo mm) chính là size số ghi dưới vòng tròn.

Cách đo ni lắc tay bằng thước
Cách đo ni lắc tay bằng thước

Lưu ý khi đo size vòng tay

  • Đo kích thước cổ tay để chọn kích thước vòng mềm, vòng chuỗi hạt, và vòng lắc tay. Đo kích thước lòng bàn tay để chọn kích thước vòng kiềng đá.
  • Khi đo kích thước tay, hãy chắc chắn đo từ 3-4 lần để tìm ra kết quả chính xác nhất, bởi vì có thể xảy ra sai sót do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  • Phương pháp đo kích thước vòng tay có thể áp dụng cho cả nam và nữ.

Hiện nay, việc mua vòng tay, lắc tay trang sức trên các cửa hàng trực tuyến không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc chọn một chiếc vòng tay phù hợp khi mua trực tuyến cũng là một thách thức. Nếu bạn muốn mua một chiếc vòng tay nhưng không biết kích thước tay của mình, chỉ ước chừng hoặc đo sai cách sẽ dẫn đến những tình huống khó xử.

Bên cạnh những thông tin trên thì vấn đề lắc tay nên đeo rộng hay chật hay tay nhỏ nên đeo lắc hay vòng cũng được khán giả vô cùng quan tâm. Vì vậy hãy thường xuyên truy cập vào trang web củ chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!

Hi vọng rằng bằng những chia sẻ về 3 cách đo ni lắc tay đơn giản tại nhà, bạn sẽ có thể chọn được một chiếc vòng tay, lắc tay trang sức mà bạn thích, và nó vừa vặn nhất cho bản thân và những người thân yêu của bạn!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *