TẠI SAO KHÔNG NÊN ĐEO NHẪN CHẬT? NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG NGỜ ĐẾN

Mặc dù đeo nhẫn chật có thể gây phiền toái cho người dùng, tuy nhiên, có một số phương pháp để xử lý tình huống này. Nếu bạn đang gặp khó khăn và không biết cách tháo nhẫn, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây để biết cách giải quyết chi tiết!

Tại sao nhẫn lại trở nên chật sau một thời gian?

Có nhiều lý do khiến bạn đeo nhẫn lâu ngày bị chật. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất liên quan đến vấn đề này:

– Tăng cân hoặc phát triển cơ ngón tay: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc nhẫn không còn vừa vặn sau một thời gian đeo. Đặc biệt, phụ nữ mang thai, sau sinh hoặc sau khi kết hôn thường gặp tình trạng này do không có đủ thời gian để tập luyện và dễ tăng cân.

Đeo nhẫn chật
Tăng cân hoặc cơ ngón tay phát triển khiến nhẫn bị chật

– Công việc đòi hỏi sử dụng tay nhiều: Việc sử dụng tay liên tục trong thời gian dài có thể làm da ngón tay chai sần, gây khó khăn hoặc cảm giác chật khi đeo nhẫn.

– Tác động từ va chạm, hoạt động thể dục, thể thao: Nhẫn có thể bị móp méo, thay đổi kích thước do va chạm, tác động hóa chất hoặc bị mài mòn. Do đó, khi đeo nhẫn, bạn có thể cảm thấy chật hơn hoặc khó khăn hơn.

– Thay đổi thời tiết: Trong những ngày nóng bức của mùa hè, nhiệt độ cao có thể làm tăng kích thước các ngón tay. Điều này gây khó khăn và phiền toái khi đeo nhẫn.

Đeo nhẫn chật sẽ mang lại cảm giác khó chịu, hạn chế sự linh hoạt của ngón tay và gây khó khăn trong hoạt động. Nếu bạn tiếp tục đeo nhẫn chật trong thời gian dài, có thể gây viêm hoặc dị ứng cho ngón tay đeo nhẫn. Trong trường hợp nghiêm trọng, có thể cần sự hỗ trợ từ bác sĩ.

Tại sao bạn không nên đeo nhẫn khi nó chật?

Việc đeo nhẫn quá rộng hoặc quá chật đều không tốt cho sức khỏe. Đeo nhẫn quá rộng sẽ dễ dẫn đến việc mất mát khi không cố định được. Trong khi đó, đeo nhẫn quá chật cũng mang lại những phiền toái sau:

– Đeo nhẫn chật, ngón tay bị hằn. Điều này gây khó chịu trong việc di chuyển tay, khiến bạn cảm thấy bất tiện và không thoải mái tự nhiên.

– Một số trường hợp đeo nhẫn chật đã gây dị ứng và viêm nhiễm nguy hiểm cho vùng ngón tay. Đặc biệt là những chất liệu nhẫn vàng .Điều này yêu cầu sự can thiệp để gỡ bỏ nhẫn và điều trị.

Đeo nhẫn chật
Nhẫn chật cũng làm đôi tay bạn bớt phần duyên dáng

Cách để tháo nhẫn chật ra khỏi tay

Trước khi muốn giải quyết vấn đề nhẫn bị chật trên tay, bạn cần xem xét cách tháo nhẫn ra khỏi tay một cách an toàn. Thường thì việc này khá khó khăn và có thể gây đau đớn. Hãy giữ bình tĩnh và không nên hành động vội vàng. Dưới đây là một số phương pháp hữu ích giúp bạn dễ dàng tháo nhẫn chật:

Phương pháp thứ nhất: Sử dụng dầu bôi trơn hoặc xà phòng

Trước tiên, hãy ngâm tay có ngón tay đeo nhẫn chật vào một dung dịch xà phòng pha loãng với nước lạnh. (Xà phòng sẽ giảm ma sát trên tay, làm cho ngón tay trơn tru hơn. Nước lạnh sẽ làm giảm cảm giác đau đớn). Nếu không có xà phòng, bạn chỉ cần ngâm tay trong nước lạnh và sau đó bôi một ít dầu bôi trơn lên ngón tay đeo nhẫn.

Hãy cố gắng xoay nhẫn từ từ và nhẹ nhàng. Bạn cần kiên nhẫn khi thực hiện. Ban đầu có thể cảm thấy đau một chút.

Đeo nhẫn chật
Sử dụng dầu bôi trơn hoặc xà phòng

Phương pháp thứ hai: Sử dụng sợi chỉ để tháo nhẫn

Chọn một sợi chỉ dài và luồn qua nhẫn. Để một đoạn ngắn của chỉ thừa, hướng xuống lòng bàn tay. Sợi chỉ dài còn lại sẽ được quấn thành vòng xoắn quanh ngón tay có nhẫn chật, bắt đầu từ vị trí gần nhẫn và kéo dài về phía đầu ngón tay. Hãy chắc chắn buộc chặt sợi chỉ để dễ tháo nhẫn. Đừng quên buộc lại đầu dây.

Tiếp theo, hãy thoa một chút dầu ăn lên toàn bộ ngón tay bị chật nhẫn, đảm bảo bôi dầu lên cả sợi chỉ. Quay trở lại gốc ngón tay, nắm lấy đầu dây ngắn đã thừa từ trước đó. Sau đó, kéo dây từ từ và tháo nhẫn một cách nhẹ nhàng. Vòng xoắn sẽ tự tuột ra và đẩy nhẫn lên phía trên đầu ngón tay, giúp bạn tháo nhẫn dễ dàng

Đeo nhẫn chật
Sử dụng một sợi chỉ để tháo nhẫn

Nong nhẫn – Phương pháp làm rộng nhẫn quá chật

Có nhiều lý do khiến người dùng không muốn từ bỏ chiếc nhẫn bị chật. Có thể do sở thích, bạn vẫn cảm thấy tiếc nuối khi phải chia tay chiếc nhẫn đó. Hoặc có thể chiếc nhẫn đó mang ý nghĩa đặc biệt như nhẫn cưới, nhẫn đính hôn… và bạn muốn chỉnh sửa để vẫn có thể đeo nó.

Vậy làm thế nào để xử lý chiếc nhẫn chật? Hiện nay, công nghệ chế tác trang sức đã phát triển rất mạnh. Thợ kim hoàn có thể thay đổi kích thước của nhẫn dễ dàng bằng cách rèn giũa, từ việc bóp nhẫn rộng lại cho vừa tới việc nung nhẫn chật để phù hợp với kích cỡ tay của bạn. Vì vậy, khi bạn cần sửa nhẫn bị chật, hãy mang nó đến cửa hàng trang sức nơi bạn đã mua hoặc bất kỳ cửa hàng trang sức nào khác.

Tuy nhiên, những chiếc nhẫn có nhiều chi tiết cầu kỳ, quá mảnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi nung nhẫn so với những chiếc nhẫn đơn giản, thân nhẫn dày, nếu không biết cách làm sẽ khiến nhẫn bị rộng quá. Do đó, hãy lắng nghe lời tư vấn từ người thợ kim hoàn trước khi bạn đưa ra quyết định của mình.

Có thể thấy nam tả nữ hữu đeo nhẫn đôi khi một số người có thể gặp phải vấn đề với việc đeo nhẫn chật. Đeo nhẫn chật có thể gây khó khăn và không thoải mái. Trên thực tế, việc đeo nhẫn chật có thể gây ra những vết trầy xước hoặc vết thương trên ngón tay. Đối với nam và nữ, việc tìm hiểu cách làm nhẫn rộng hoặc điều chỉnh kích thước nhẫn là điều cần thiết để đảm bảo sự thoải mái khi đeo nhẫn.

Hy vọng rằng thông qua bài viết mà Thế Giới Trang Sức  ở trên, bạn sẽ biết cách giải quyết tình huống khi bị nhẫn đeo chật và khắc phục vấn đề này để đảm bảo nhẫn vừa với kích thước tay của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *