CÁCH GỠ RỐI DÂY CHUYỀN NHANH CHÓNG TẠI NHÀ

cach-go-roi-day-chuyen

 Cách  gỡ rối dây chuyền đôi khi có thể rất khó khăn và tốn thời gian. Vì dây chuyền là một trong những loại trang sức dài và dễ bị rối nếu không được cất giữ đúng cách. Hôm nay Thế Giới Trang Sức sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo gỡ rối dây chuyền nhanh chóng chỉ trong một thoáng qua. Hãy tham khảo các cách sau đây để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng nhé!

Tại sao dây chuyền lại dễ bị rối?

Thường thì các nàng thanh tú thích sử dụng dây chuyền vàng dài, mảnh với những chi tiết công phu và nhỏ nhặt. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến tình trạng dây chuyền dễ bị rối khi chỉ cần vài động tác không cẩn thận. Cần lưu ý rằng các loại dây chuyền dễ “vón” thường là dạng dây bạc với các mắt xích nhỏ, một phần cũng do tỉ lệ bạc thấp, gây oxi hóa dây chuyền và gây khó khăn cho việc tháo nút thắt của bạn.

Trông có vẻ không khó để gỡ rối các vết dây chuyền, nhưng nếu bạn áp dụng cách gỡ rối của dây chun thông thường, thì đó chỉ là một trong những cách gỡ rối đơn giản. Tuy nhiên, khi đối mặt với kim loại, cách gỡ rối của bạn càng căng thẳng thì các nút thắt lại càng bén chặt, khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất kiên nhẫn.

cach-go-roi-day-chuyen_7
Tại sao dây chuyền lại dễ bị rối?

Cách gỡ rối dây chuyền bằng phấn rôm

Cách gỡ rối dây chuyền bằng phấn rôm  là một cách tốt để giảm ma sát và loại bỏ các nút thắt trên dây chuyền. Ngoài ra, phấn còn giúp cho việc làm sạch dây chuyền sau khi gỡ nút một cách dễ dàng.

 • Để gỡ các nút thắt trên dây chuyền, bạn nên đặt dây chuyền lên một mặt phẳng bàn, rồi rắc phấn lên trên dây chuyền.
 • Dùng tay chà nhẹ vào các vị trí rối để phấn lọt vào giúp các nút thắt bị lỏng ra.
 • Tiếp theo, dùng tay để gỡ nhẹ, các nút thắt sẽ được giải quyết nhanh chóng.
 • Nếu nhiều sợi dây chuyền bị rối vào nhau, bạn có thể sử dụng kim để gỡ ra. Đầu tiên, sau khi đã chà phấn như trên, bạn lấy hai chiếc kim và xỏ đầu nhọn của chúng vào đoạn nút thắt. Khi đầu kim ở giữa nút thắt, bạn nhấc đầu hai chiếc kim và kéo ra. Sau đó, bạn có thể dễ dàng dùng tay để gỡ được các nút thắt.
cach-go-roi-day-chuyen_2
Cách gỡ rối dây chuyền bằng phấn rôm

Cách gỡ rối dây chuyền bằng dầu Ô liu

Nếu bạn bị dây chuyền rối thì có thể dùng dầu oliu để gỡ nhanh chóng.

 • Đầu tiên, bạn đặt sợi dây chuyền rối lên bàn và để các nút thắt trên mặt bàn trắng hoặc đen để dễ quan sát hơn. Sau đó, bạn gỡ móc khóa đầu dây ra trước để tiện cho việc gỡ rối.
 • Tiếp theo, bạn cho một ít dầu oliu hoặc dầu em bé vào vị trí mắt bị rối. Dầu sẽ giúp các chỗ rối trở nên lỏng ra, bạn chỉ cần chà nhẹ trên tay là có thể gỡ dễ dàng rối đấy.
 • Cuối cùng, bạn rửa sạch lại dây chuyền bằng nước và việc gỡ rối đã được giải quyết nhanh chóng chỉ trong chốc lát.
cach-go-roi-day-chuyen_3
Cách gỡ rối dây chuyền bằng dầu Ô liu

Sử dụng nước rửa kính để làm cho dây chuyền sáng bóng và dễ dàng tháo rối

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tháo dây chuyền thì có thể dùng nước rửa kính để giải quyết vấn đề đấy. Phương pháp này cũng rất hiệu quả và tương tự như khi sử dụng dầu oliu. Đơn giản chỉ cần thay dầu bằng nước rửa kính và thực hiện các bước tương tự như đã mô tả.

Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp này không nên được áp dụng đối với dây chuyền mạ bạc. Vì những hóa chất có trong nước rửa kính có thể làm cho dây chuyền của bạn bị oxy hóa khi tiếp xúc với chúng.

cach-go-roi-day-chuyen_4
Sử dụng nước rửa kính để làm cho dây chuyền sáng bóng và dễ dàng tháo rối

Dùng tuốc nơ vít để giúp tháo rối dây chuyền một cách dễ dàng

Nếu dây chuyền của bạn bị rối, bạn có thể sử dụng đầu tuốc nơ vít để giải quyết vấn đề đó. Chỉ cần đưa đầu vít vào chỗ bị rối và ấn sát nó vào mặt bàn, sau đó nhấc lên và đẩy xuống để nút thắt được nới lỏng. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng gỡ rối một cách tiện lợi và nhanh chóng.

cach-go-roi-day-chuyen_5
Dùng tuốc nơ vít để giúp tháo rối dây chuyền một cách dễ dàng

Một số lời khuyên cho nàng khi gỡ rối dây chuyền

 1. Đặt dây chuyền lên mặt phẳng màu tương phản: Đây là cách hay dành cho những người thị lực kém. Bạn nên chọn vị trí đủ sáng và đặt dây chuyền lên mặt phẳng có màu tương phản để nhìn thấy vết rối rõ ràng hơn.
 2. Gỡ móc khóa trước khi bắt đầu “làm việc”: Đây là bước đơn giản nhưng không phải ai cũng để ý. Hãy gỡ móc khóa trước để tránh tình trạng mối rối giữa chừng càng rối thêm.
 3. Vệ sinh trang sức sau khi gỡ rối: Ngoài việc xả lại bằng nước, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa như nước rửa tay hoặc nước rửa trang sức để giúp trang sức “bóng khỏe”, hạn chế hoen ố và nguy cơ bị rối lại sau này.
 4. Ngăn ngừa dây chuyền bị rối: Một tip đơn giản là bạn có thể xỏ dây chuyền qua ống hút và cài móc khóa lại, tránh cho các mặt dây chuyền tiếp xúc với nhau. Nếu bạn có nhiều trang sức, hãy sắm giá treo dây chuyền hình cành cây để treo riêng biệt và tránh lẫn vào nhau.

Cách ngăn ngừa dây chuyền bị rối

1. Xuyên sợi dây chuyền qua ống hút

 1. Mở móc khoá của dây chuyền. 
 2. Giữ ống hút đứng thẳng và thả đầu có móc khoá của dây chuyền qua ống hút. 
 3. Khi đầu dây chuyền thò ra bên đầu kia của ống hút, bạn hãy cài móc khoá hai đầu dây chuyền với nhau. 

Phương pháp này phù hợp nhất với các sợi dây chuyền mảnh và dây chuyền không gắn mặt cố định ở giữa. Với cách này, mặt dây chuyền sẽ không lọt vừa ống hút. 

Tuy nhiên, nếu dây chuyền của bạn có mặt gắn cố định, bạn có thể cắt đôi ống hút để xỏ một đoạn bên cạnh mặt dây chuyền qua ống hút.

cach-go-roi-day-chuyen
Cách ngăn ngừa dây chuyền bị rối

2. Treo sợi dây chuyền

Thay vì đựng tất cả những dây chuyền trong một hộp trang sức chung, chúng ta nên xem xét sử dụng giá treo dây chuyền hình cây hoặc tự làm giá treo dây chuyền. Bằng cách này, chúng ta có thể sắp xếp dây chuyền một cách gọn gàng và dễ dàng tìm thấy khi cần thiết. Để làm giá treo dây chuyền, bạn có thể sử dụng đinh ghim và bảng ghim để tạo ra những mẫu giá treo trang sức độc đáo và thú vị. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những sợi dây chuyền nặng có thể không được treo chắc chắn trên các đinh ghim.

3. Gói sợi dây chuyền khi đi du lịch

Để giữ cho dây chuyền của bạn không bị rối, bạn có thể bỏ chúng vào một túi ni lông nhỏ có miệng dán (loại túi thường được đính kèm với quần áo mới) và để phần móc khoá thò ra ngoài túi.Sau đó, hãy bóp chặt phần miệng dán của túi, trừ phần có móc khóa thò ra. Việc sử dụng những chiếc túi nhỏ sẽ giúp cho dây chuyền của bạn không bị xáo trộn và tổn thương trong quá trình di chuyển.

cach-go-roi-day-chuyen_6
Gói sợi dây chuyền khi đi du lịch

Nếu như bạn muốn biết thêm những Tips hay ho về kiến thức trang sức, thì hãy theo dõi và truy cập vào Website mỗi ngày để cập nhập những thông tin hay như: cách đánh gió bằng dây chuyền bạc hoặc cô dâu nên đeo kiềng hay dây chuyền và còn nhiều  những thông tin hữu ích khác,..

Lời kết: 

Bài viết trên vừa giới thiệu cho bạn 4 cách gỡ rối dây chuyền nhanh và hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ học được nhiều mẹo vặt hữu ích khác cho cuộc sống của mình! Cảm ơn bạn đã quan tâm và đón đọc. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *