NẾU MẤT NHẪN CƯỚI, CÓ SAO KHÔNG ? CÓ NÊN MUA MỘT CHIẾC MỚI KHÔNG?

Nhẫn cưới là biểu tượng mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, việc mất nhẫn cưới có ảnh hưởng gì không? Và liệu có nên thay một chiếc mới không? Hãy cùng Thế Giới Trang Sức khám phá thêm thông qua bài viết dưới đây!

Bị mất nhẫn cưới có sao không

Truyền miệng rằng việc mất nhẫn cưới đồng nghĩa với việc dây tơ hồng bị đứt. Điều này được cho là một điềm báo không may, có thể dự báo sự tan vỡ hoặc tổn thất trong hôn nhân. Nhiều sự cố có thể xảy ra, gây sự bất hòa hoặc xung đột giữa vợ chồng. Hơn nữa, có thể một trong hai người đang có hành vi ngoại tình hoặc lừa dối đối tác.

Mất nhẫn cưới có thể gây tổn thất về kinh tế và tinh thần cho chúng ta. Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc này không phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự tan vỡ trong hôn nhân.

Tuy nhiên, đó chỉ là những niềm tin mê tín không có căn cứ và mang theo một ý nghĩa tiêu cực.

Nếu chúng ta tin vào những điều đó, sẽ cảm thấy lo lắng, áp lực và có những cảm giác không tốt trong lòng. Theo thời gian, tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, khiến chúng ta dễ cáu gắt, tức giận và khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ và những sự cố trong hôn nhân sẽ bắt đầu xuất hiện.

mat-nhan-cuoi

Tuy nhiên, nếu chúng ta không tin vào những điều đó, tiếp tục vui vẻ và lạc quan trong cuộc hôn nhân của mình, thì sẽ khác. Cả hai có thể cùng nhau mua một cặp nhẫn mới và chắc chắn sẽ tiếp tục yêu thương nhau như lúc đầu.

Dù có nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhưng việc mất nhẫn cưới không nên được coi là một vấn đề quá nghiêm trọng. Dẫu cho nhẫn cưới có quan trọng đến đâu, nó chỉ là một vật vô tri với giá trị vật chất. Nếu chúng ta mất nó, chúng ta có thể dễ dàng mua một chiếc khác. Điều quan trọng hơn cả là duy trì sự chân thành và lòng trung thành dành cho nhau, vì chỉ có như vậy, ngọn lửa tình yêu của chúng ta sẽ không bao giờ tắt.

Sự cố thực sự xảy ra khi bạn đánh rơi nhẫn cưới trong lễ cưới

Dù không gây tổn thương sâu sắc cho hôn nhân của bạn như sự tan vỡ, nhưng mất một chiếc nhẫn cưới hay một chiếc nhẫn cưới vàng 18k cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống hôn nhân. Đây là một số sự cố có thể gặp phải trong lễ cưới sau khi bạn đánh rơi nhẫn cưới!

Sự gián đoạn

Trước hết, việc làm mất nhẫn cưới và không may lăn đi trước ánh mắt chứng kiến của hàng trăm khách mời đang chờ đợi liệu có phải là sự thật? Và lễ cưới chắc chắn đã phải gián đoạn để tìm lại chiếc nhẫn.

Điều này không chỉ gây lo lắng mà còn khiến không khí vui vẻ trong ngày trọng đại bị xao lạc. Đối với người Việt, đám cưới là một dịp vô cùng quan trọng, vì vậy việc làm mất nhẫn, hoặc mất mất một khoảnh khắc quan trọng, đều được coi là một điều không may may rủi ro.

Nhẫn cưới bị mất

Nhẫn cưới, một chiếc vòng nhỏ tròn, nếu vô tình rơi xuống, có thể lăn đi và mất trong những nơi không thể tìm thấy. Điều này đặt ra một vấn đề lớn hơn nếu chiếc nhẫn bị rơi và mất. Không chỉ ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người mà còn làm gián đoạn lễ cưới của bạn.

mat-nhan-cuoi

Những lưu ý  để không bị mất nhẫn cưới trong lễ cưới?

Trước tiên, hãy bảo quản chiếc nhẫn cưới trong một hộp riêng được làm từ chất liệu có độ bền cao. Khi bạn muốn lấy nhẫn ra để đeo, hãy cẩn thận và tránh làm rơi nó trong quá trình trao đổi.

Hãy kiểm tra và chọn một mẫu nhẫn phù hợp, vừa vặn và dễ dàng đeo. Hãy tránh nhẫn có kích thước quá rộng, vì điều này có thể làm cho nó dễ rơi.

Có nên thay một chiếc mới không?

Việc mất nhẫn cưới và việc mua lại có phải là một vấn đề đáng lo ngại không? Nếu chúng ta đang băn khoăn giữa việc mua lại một chiếc nhẫn giống hệt hoặc mua một cặp nhẫn mới, thì đây chỉ là quyết định về hình thức, trong khi tình yêu và sự gắn bó của hai người mới thực sự quan trọng.

Trước tiên, hãy yên tâm rằng mất một chiếc nhẫn cưới và việc mua lại nhẫn khác hoàn toàn là điều tự nhiên. Không có gì phải lo lắng về việc này. Đôi khi, chúng ta có thể vô tình đánh mất hoặc làm hỏng nhẫn cưới. Điều quan trọng là ta không nên gắn quá nhiều ý nghĩa quan trọng vào một món đồ vật, mà nên tập trung vào tình yêu và sự hiểu biết chân thành giữa hai người.

Thứ hai, quyết định mua lại một chiếc nhẫn giống hệt hoặc mua một cặp nhẫn mới phụ thuộc vào tình hình tài chính của chúng ta. Nếu có đủ khả năng, việc mua lại một cặp nhẫn mới có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Điều này cho thấy sự cam kết và sự gắn bó lớn hơn với nhau.

Tuy nhiên, nếu nguồn tài chính hạn hẹp, việc mua lại một chiếc nhẫn duy nhất cũng không có gì sai. Tại cuối cùng, những yếu tố vật chất chỉ là bề ngoài, quan trọng hơn là hai người luôn yêu thương, quan tâm và nhớ đến nhau.

Dù là mua lại một chiếc nhẫn giống hệt hay mua một cặp nhẫn mới, quan trọng nhất là sự chung thuỷ và tình yêu vững chắc của hai người. Nhẫn cưới chỉ là một biểu tượng tượng trưng cho tình yêu và cam kết, nhưng nó không thể thay thế những giá trị và cảm xúc sâu sắc mà hai người chia sẻ. Cho dù có bất kỳ sự thay đổi nào, tình yêu chân thành và đích thực sẽ vẫn tồn tại và mãi mãi trở thành nền tảng cho một tình yêu hạnh phúc và bền vững.

Có thế thấy, mất nhẫn cưới là một sự cố không mong muốn và đau lòng trong cuộc sống hôn nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về nhẫn cầu hôn đeo ngón nào hoặc dùng nhẫn cưới đoán con trai hay gái ,… thì hãy truy cập ngay vào website Thế Giới Trang Sức để đón nhận những thông tin bổ ích nhé!

 

Lời kết:

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về chủ đề nhẫn cưới. Mất đi chiếc nhẫn cưới có thể là một sự đau lòng và đau đớn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì bạn có thể mua lại một chiếc nhẫn mới để thay thế.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *