DÙNG NHẪN CƯỚI ĐOÁN CON TRAI HAY GÁI, BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

Theo truyền thống dân gian, có một số kinh nghiệm cho biết rằng có thể  dùng nhẫn cưới đoán con trai hay gái. Tuy nhiên, đây chỉ là những kinh nghiệm vui, bạn có thể tham khảo. Hãy cùng Thế Giới Trang Sức tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Nhẫn cưới xoay tròn là nam hay nữ?

Hãy chuẩn bị một sợi tóc dài khoảng 30cm và một chiếc nhẫn cưới vàng trơn. Sau đó, xỏ sợi tóc qua chiếc nhẫn cưới và đặt lên cổ tay của người mẹ đang mang thai. Hãy nhớ đặt chiếc nhẫn cưới cách khoảng 1-2 phân so với cổ tay. Bàn tay của người cầm sợi tóc phải được ngửa lên trời.

Người cầm chiếc nhẫn cưới giữ nguyên như vậy, không lên tiếng và không được rung tay. Sau khoảng 30 giây, chiếc nhẫn sẽ bắt đầu chuyển biến. Có ba trường hợp có thể xảy ra như sau:

  1. Chiếc nhẫn cưới đứng yên: Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.
  2. Chiếc nhẫn cưới lắc ngang: Dự là sẽ sinh con trai.
  3. Chiếc nhẫn cưới xoay vòng tròn: Dự là sẽ sinh con gái.

Như vậy, ta đã có thể trả lời câu hỏi liệu nhẫn cưới xoay tròn là dự đoán cho con trai hay con gái rồi đúng không nào! Đây chỉ là một phương pháp bói vui truyền miệng từ ngày xưa cho đến nay, không dựa trên cơ sở khoa học.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

Dùng nhẫn cưới đoán con trai hay gái có chính xác không?

Việc xác định giới tính của thai nhi luôn là một điều gây tò mò cho tất cả các ông bố và bà mẹ. Trong quá khứ, đã có rất nhiều cách bói dân gian để đoán giới tính con trai hay con gái.

Bói giới tính thai nhi bằng nhẫn là một trong những phương pháp dân gian mà nhiều cặp đôi ngày nay vẫn tin tưởng rằng có thể tiết lộ giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng một chiếc nhẫn không thể cho biết điều gì cả, từ giới tính của thai nhi đến số lượng con bạn sẽ sinh ra trong tương lai. Bói giới tính thai nhi qua nhẫn chỉ đơn giản là một trò đoán theo tín ngưỡng dân gian, không có cơ sở khoa học.

Để biết chính xác giới tính của thai nhi, bạn cần đến bệnh viện để thực hiện các phương pháp chẩn đoán như: lấy mẫu nhung mao mãn tính (CVS), xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT), chọc dò nước ối và siêu âm.

Những phương pháp này thường được sử dụng cho mục đích khác như xác định có thai nhi mắc hội chứng Down hay không, xác định vị trí của thai nhi và đánh giá sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, những phương pháp này cũng cho phép xác định khá chính xác giới tính của em bé.

Phương pháp dân gian dự đoán giới tính của thai nhi

1. Dựa vào hình dáng bụng bầu để xác định giới tính

Cách đoán giới tính của thai nhi thông qua hình dáng bụng bầu là một phương pháp được các bà mẹ thừa nhận là đáng tin cậy nhất. Nếu bụng bầu nhỏ gọn và thấp, có khả năng cao là sẽ sinh con trai. Trong khi đó, nếu bụng bầu có dáng cao và tròn, thì thường là mang thai một bé gái.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

2. Dựa vào kích cỡ của bầu vú phụ nữ mang thai để xác định giới tính

Có một phương pháp dân gian để đoán giới tính thai nhi dựa trên bầu ngực của mẹ bầu. Theo phương pháp này, nếu bầu ngực bên trái nhỏ hơn bầu ngực bên phải trong quá trình mang thai, thì con trong bụng sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu bầu ngực bên trái lớn hơn bầu ngực bên phải, thì con trong bụng sẽ là bé gái.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

3. Dựa vào các cơn đau đầu của bà bầu để xác định giới tính

Theo một kinh nghiệm khác của ông bà, nếu trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu không gặp bất kỳ cơn đau đầu nào hoặc chỉ gặp đau đầu nhẹ, thì tỉ lệ bé gái sẽ cao. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu thường xuyên gặp đau đầu trong thời gian mang thai, thì có khả năng đó là một bé trai.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

4. Dựa vào tư thế ngủ của bà bầu để xác định giới tính

Có một quan niệm rằng tư thế nằm nghiêng của mẹ bầu có thể cho biết giới tính của thai nhi. Theo quan niệm này, nếu mẹ bầu thường ngủ nghiêng về phía bên trái trong thời gian mang thai, thì thai nhi sẽ là một bé gái. Ngược lại, nếu mẹ bầu thường ngủ nghiêng về phía bên phải, thì thai nhi sẽ là một bé trai.

Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm dân gian và không có căn cứ khoa học chứng minh điều này. Giới tính của thai nhi được xác định chủ yếu bởi sự kết hợp giữa tinh trùng của cha và trứng của mẹ, và không phụ thuộc vào tư thế ngủ của mẹ bầu. Việc xác định giới tính chính xác của thai nhi thường được tiến hành qua các xét nghiệm y tế như siêu âm hoặc xét nghiệm máu trong quá trình mang thai.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

5. Dựa vào khẩu vị của mẹ bầu để xác định giới tính

Trong quá trình mang bầu, nếu chị em ưa thích ăn các món ăn mặn, chua, có thể thai nhi sẽ là bé trai. Tuy nhiên, nếu chị em thích ăn đồ ngọt và ưa thích món ăn có vị ngọt, ít mặn và chua khi nấu, có thể là dấu hiệu của một thiên thần nhỏ sắp “rơi xuống” nhà bạn đấy.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

6. Dựa vào lông trên cơ thể để xác định giới tính

Theo một số quan niệm, có thể đoán giới tính thai nhi dựa trên những thay đổi về lông trên cơ thể của mẹ bầu. Nếu lông trên cơ thể mẹ bầu mọc nhiều hơn và phát triển nhanh chóng trong khoảng thời gian mang bầu, có thể cho rằng mẹ bầu đang mang thai một bé trai. Trong trường hợp cơ thể mẹ bầu không có sự tăng trưởng đáng kể về lông và lông phát triển như bình thường, có thể nói rằng mẹ bầu mang thai một bé gái.

Tuy nhiên, chủ đề này chỉ mang tính chất tin tức phi khoa học và không có cơ sở khoa học rõ ràng để đưa ra kết luận chính xác về giới tính thai nhi. Việc xác định giới tính thai nhi thông qua phương pháp siêu âm hoặc xét nghiệm genetictư vấn là phương pháp chính xác và đáng tin cậy nhất.

7. Dự đoán giới tính của thai nhi bằng baking soda

Để dự đoán giới tính của thai nhi bằng baking soda, bạn sẽ cần chuẩn bị nước tiểu của mình. Lưu ý rằng nước tiểu này phải là nước tiểu đầu tiên sau khi bạn thức dậy vào buổi sáng.

Hãy thu thập một lượng nước tiểu này vào một ly sạch và thêm vào đó một lượng baking soda tương đương với lượng nước tiểu. Sau đó, hãy quan sát kỹ hiện tượng xảy ra khi hai chất này tiếp xúc với nhau. Nếu bạn thấy hiện tượng sủi bọt xảy ra, thì dự đoán thai nhi sẽ là bé trai. Ngược lại, nếu không có hiện tượng gì xảy ra, thì dự đoán thai nhi sẽ là bé gái.

dung-nhan-cuoi-doan-con-trai-hay-gai

Bên cạnh việc dùng nhẫn cưới để đoán con trai hay con gái,  chọn nhẫn cưới vàng 18k hay vàng trắng cho lễ cưới, nhẫn cầu hôn đeo ngón nào hoặc nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới khác nhau không ,…..cũng là một phần quan trọng trong quá trình lên kế hoạch cầu hôn. Vì vậy các bạn hãy theo dõi Thế Giới Trang Sức thường xuyên để đón đọc những thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

 Lời kết: 

Ngoài những phương pháp dân gian, Thế Giới Trang Sức khuyên bạn nên lựa chọn các phương pháp có căn cứ khoa học để xác định giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, vẫn có thể thực hiện phương pháp dân gian độc đáo “dùng nhẫn cưới đoán con trai hay gái” để mang lại niềm vui không thể nào thay thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *