THẠCH ANH MẮT HỔ LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA THẠCH ANH MẮT HỔ VỚI SỨC KHỎE VÀ PHONG THỦY

Thạch anh mắt hổ là gì?

Nếu bạn đang mong muốn để sở hữu trang sức làm từ đá thạch anh mắt hổ  nhưng bạn không đá mắt hổ hợp mệnh nào? Trên thị trường có những loại đá mắt hổ nào? Hãy để Thế Giới Trang Sức   giúp bạn trả lời những thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

Thạch anh mắt hổ là gì?

Thạch anh mắt hổ là một loại đá quý tự nhiên có màu nâu và vàng rất đẹp, thường được sử dụng để chế tác trang sức, đồ trang trí và các vật phẩm nghệ thuật khác. Đá thạch anh mắt hổ có màu sắc và mẫu vân giống như mắt của con hổ, điều này cũng là nguồn gốc cho cái tên của nó. Ngoài ra, nó còn được cho là mang theo ý nghĩa bảo vệ và may mắn cho người sở hữu, cũng như giúp tăng cường sự tự tin và quyết tâm.

Thạch anh mắt hổ là gì?
Thạch anh mắt hổ là gì?

Công dụng của Thạch anh mắt hổ với sức khỏe và phong thủy

 Công dụng của Thạch anh mắt hổ với sức khỏe

 Đá thạch anh mắt hổ, một loại đá quý tự nhiên, đã được chứng minh có tác dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc và điều chỉnh thân thể, đặc biệt là đối với những người ăn uống rượu chè quá độ hay có thói quen sống không lành mạnh. Việc sử dụng Thạch anh mắt hổ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, đá thạch anh mắt hổ còn có khả năng giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng cảm lạnh, hen suyễn và viêm phế quản. Những tính năng này giúp cơ thể chống lại các bệnh lý về đường hô hấp, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng thể.

Năng lượng tích cực phát ra từ đá thạch anh mắt hổ còn được cho là có khả năng giảm các vấn đề về xương khớp. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường văn phòng, nơi họ phải ngồi lâu giữa máy tính và giấy tờ. Vòng tay làm từ Thạch anh mắt hổ sẽ trở thành một món phụ kiện hữu ích và thời trang, giúp họ duy trì sức khỏe xương khớp một cách tự nhiên và hiệu quả.

Công dụng của Thạch anh mắt hổ với sức khỏe và phong thủy
Công dụng của Thạch anh mắt hổ với sức khỏe và phong thủy

 Công dụng của Thạch anh mắt hổ trong phong thủy

Thạch anh mắt hổ là loại đá được coi là “viên đá dũng khí” trong phong thủy vì khả năng kích thích lòng can đảm, đem lại sự tự tin và tầm nhìn tích cực trong cuộc sống.

Theo quan niệm phong thủy, đá thạch anh mắt hổ có năng lực đặc biệt trong việc thúc đẩy sự hình thành và phát triển mọi thứ. Người mang vòng tay đá thạch anh mắt hổ dễ dàng đạt được thành tựu trong sự nghiệp và thuận lợi trong tình yêu.

  Có mấy loại Thạch anh mắt hổ? Các loại Thạch anh mắt hổ hợp mệnh nào? 

Thạch anh mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

Thạch anh mắt hổ vàng là một trong những loại đá quý có tên gọi đặc biệt, xuất hiện với hai sắc thái chủ đạo: màu nâu và màu tươi.

Ngoài ra, đá thạch anh mắt hổ vàng còn được liên kết với các mệnh Thổ và Kim trong học về tâm linh và địa lý phong thủy. Đá thạch anh mắt hổ vàng màu nâu được cho là hợp với mệnh Thổ và Kim, mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho người sở hữu. Trong khi đó, Thạch anh mắt hổ vàng màu tươi cũng tương ứng hợp với mệnh Thổ và Kim, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công trong cuộc sống.

Thạch anh mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)
Thạch anh mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

Thạch anh mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)

Thạch anh mắt hổ xanh là một loại đá quý bao gồm Thạch anh mắt hổ xanh đen và Thạch anh mắt hổ xanh dương. So với mắt hổ vàng nâu, mắt hổ xanh đen hiếm hơn một chút và có giá trị cao hơn.

Mắt hổ xanh đen còn được gọi là đá mắt chim ưng. Nó có khả năng mang lại sự bình tĩnh cho con người, giúp thân chủ đối diện với những thử thách và đạt được thành công.Thạch anh mắt hổ xanh đen được cho là hợp với mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh).

Thạch anh mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)
Thạch anh mắt hổ xanh (xanh đen, xanh dương)

Thạch anh mắt hổ đỏ nâu

Thạch anh mắt hổ đỏ nâu được coi là loại đá thánh cao quý nhất trong văn hóa của người Ấn Độ. Thạch anh mắt hổ đỏ nâu được cho là có tác dụng tích cực đối với sức khỏe cơ thể, đặc biệt là có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, đồng thời tăng cường thể lực, sức miễn dịch và năng lượng cho con người. Chính vì vậy, loại đá này rất phù hợp với những người có thể chất yếu, mong muốn tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, Thạch anh mắt hổ đỏ nâu còn được liên kết với hai yếu tố mệnh quan trọng là Hỏa (tương hợp) và Thổ (tương sinh). Nhờ vào sự tương hợp và tương sinh này, Thạch anh mắt hổ đỏ nâu có thể giúp cân bằng các yếu tố mệnh trong người và mang đến sự may mắn và thành công trong cuộc sống.

Thạch anh mắt hổ đỏ nâu
Thạch anh mắt hổ đỏ nâu

Thạch anh mắt hổ xanh lá

Thạch anh mắt hổ xanh lá, một hiện tượng hiếm hoi trong tự nhiên, ngày nay đã trở thành một món đá quý phổ biến trên thị trường. Nhờ vào sự tinh tế và độc đáo của nó, Thạch anh mắt hổ xanh lá trở thành một vật liệu tuyệt vời để chế tác thành đồ trang sức đẹp mắt.

Ngoài ra, Thạch anh mắt hổ xanh lá hợp với mệnh Mộc và Hỏa. Điều này tạo ra sự tương hợp và tương sinh giữa Thạch anh mắt hổ xanh lá và hai yếu tố này, tạo nên một sức mạnh lớn khi sử dụng Thạch anh mắt hổ xanh lá trong phong thủy.

Thạch anh mắt hổ xanh lá
Thạch anh mắt hổ xanh lá

 Cách sử dụng Thạch anh mắt hổ hiệu quả

Thạch anh mắt hổ là một loại đá quý có nhiều công dụng tuyệt vời khi được sử dụng như trang sức hay vật phẩm hỗ trợ trong cuộc sống hàng ngày. Việc đeo vòng tay, dây chuyền, nhẫn hoặc đặt viên Thạch anh mắt hổ trong quần, túi váy đều giúp chúng ta tiếp nhận năng lượng tích cực của loại đá này trong suốt cả ngày.

Đặt một quả cầu Thạch anh mắt hổ hoặc kim tự tháp Thạch anh mắt hổ trên bàn làm việc có thể giúp chúng ta trở nên kiên nhẫn và quyết đoán hơn trong công việc, từ đó công việc sẽ tiến triển nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng Thạch anh mắt hổ trong thiền định cũng mang lại nhiều lợi ích. Thạch anh mắt hổ giúp tinh thần chúng ta trở nên minh mẫn hơn và phát triển sự tận tâm trong thiền định. Sự cam kết sâu sắc và tập trung cao đó sẽ giúp chúng ta nâng cao trình độ thiền và cảm nhận sâu hơn về bản thân cũng như môi trường xung quanh.

Hướng dẫn phân biệt Thạch anh mắt hổ thật giả

  • Thứ nhất, để kiểm tra tính chất của Thạch anh mắt hổ, ta nên nhấc vòng tay lên và xem xét nó từ nhiều góc độ khác nhau. Nếu đó là hàng thật, thì dưới mọi góc nhìn, ta sẽ nhìn thấy một đôi mắt sáng ngời, sống động như thật. Còn Thạch anh mắt hổ giả thì trông thường rất vô hồn, không mang được vẻ đẹp tự nhiên và cuốn hút.
  • Thứ hai, khi cầm trên tay, Thạch anh mắt hổ thật sẽ mang lại cảm giác mát lạnh do có nhiệt độ thấp. Để kiểm tra tính chất này, ta có thể đặt vòng tay Thạch anh mắt hổ trước nguồn ánh sáng, và từ đó, dễ dàng nhận ra những đường vân tự nhiên như tơ bông chạy quanh đá mắt hổ thật. Những đường vân này là dấu hiệu cho thấy tính chất tự nhiên và độc đáo của Thạch anh mắt hổ.
  • Thứ ba, theo quan niệm phong thủy, độ sáng của vòng tay đá mắt hổ sẽ thay đổi tùy thuộc vào sức khỏe của người đeo. Nếu người đeo khỏe mạnh, đá mắt hổ sẽ phản ánh sự bóng bẩy và rực rỡ. Trái lại, nếu người đeo đang gặp khó khăn về sức khỏe, Thạch anh mắt hổ sẽ trở nên ảm đạm và không còn tỏa sáng như trước.
  • Thứ tư, giá đá thạch anh khá cao hoặc ở mức khá. Nếu bạn mua phải một chiếc vòng đá thạch anh mắt hổ với giá rẻ thì có thể đó là hàng giả.

Hướng dẫn tẩy uế, nạp lại năng lượng cho Thạch anh mắt hổ

Thạch anh mắt hổ là một loại đá quý mang lại vô vàn lợi ích khi được đeo như một chiếc vòng tay. Tuy nhiên, theo thời gian, đá thạch anh mắt hổ có thể tích lũy nhiều năng lượng tiêu cực bên trong. Vì vậy, người sử dụng nên biết cách bảo quản và tẩy uế đá thạch anh mắt hổ một cách định kỳ (khoảng 6 tháng/lần).

Có một số cách để bảo quản và tẩy uế đá thạch anh mắt hổ một cách hiệu quả. Bạn có thể đặt Thạch anh mắt hổ dưới vòi nước trong khoảng 20 phút, sau đó lau khô bằng khăn mềm và sạch. Hoặc để Thạch anh mắt hổ được tiếp xúc với ánh trăng qua đêm, điều này giúp nạp lại năng lượng tích cực cho Thạch anh mắt hổ.

Bên cạnh những thông tin trên thì vấn đề loại thạch anh nào đắt nhất  cũng được độc giả vồ cùng quan tâm. Vì vậy hãy thường xuyên truy cập vào website Thế Giới Trang Sức để cập nhập những thông tin mới và hay nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *