TỔNG HỢP BẢNG GIÁ ĐÁ THẠCH ANH MỚI NHẤT HIỆN NAY VÀ CÁCH PHÂN BIỆT THẠCH ANH THẬT VÀ GIẢ 

 Giá đá thạch anh cụm tinh thể

Đá thạch anh là loại đá quý hiếm đang được nhiều nhà người săn đón vị độ hiếm và độc nhất của nó. Chính vì điều đó mà giá đá thạch anh không hề rẻ. Hãy cùng Thế Giới Trang Sức  tìm hiểu bảng giá mới nhất của loại đá quý hiếm này trong bài viết dưới đây nhé!

Đá thạch anh là gì?

Trong vô vàn loại đá tồn tại ngày nay, có một loại đá vô cùng đặc biệt, trở thành món hàng đắt đỏ khi nhắc đến, đó chính là đá thạch anh. Đá thạch anh là một khoáng thạch tự nhiên có mặt trong tự nhiên và vũ trụ. Với nhiều công dụng ưu việt, đá thạch anh thường được sử dụng trong xây dựng để trang trí nhà cửa và sân vườn. Khi đá thạch anh xuất hiện trong nhà theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng nó mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đá thạch anh là gì?
Đá thạch anh là gì?

Đá thạch anh là một khoáng vật quý hiếm được mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài việc trang trí trong xây dựng, đá thạch anh còn được sử dụng để chế tác thành những sản phẩm và đồ trang trí tinh xảo, mang lại giá trị vượt trội. Chính những ưu điểm nổi trội này khiến đá thạch anh trở nên phổ biến và hứa hẹn sẽ là loại đá hiếm được chủ đầu tư và kiến trúc sư săn lùng nhiều nhất để tạo điểm nhấn vẻ đẹp cho công trình.

Với những đặc tính vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị tâm linh mang lại, đá thạch anh thực sự là một nguồn tài nguyên đá quý quý giá trong ngành xây dựng và trang trí nội thất. Nhờ vào vẻ đẹp hiếm hoi của nó, đá thạch anh đã và đang làm say đắm lòng người, là điểm nhấn không thể thiếu trong kiến trúc và nghệ thuật trang trí hiện đại.

Giá đá thạch anh cập nhật mới nhất hôm nay

 Giá đá thạch anh trắng thô

Trên thị trường hiện nay, đá thạch anh trở thành một trong những vật phẩm quý giá với giá bán dao động từ khoảng 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho mỗi kilogram. Đá thạch anh trắng thô, khi còn giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên, sẽ có màu trắng, trắng ngà và trắng xám. Các khối đá tự nhiên này có trọng lượng từ 1 đến 2kg trở lên và có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như trang trí, khắc tạc, và nhiều hơn nữa.

Giá của đá thạch anh trắng thô còn nguyên góc cạnh tương đương với giá của đá thạch anh thô thông thường trên thị trường, dao động từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho mỗi kilogram. Tuy nhiên, giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình thị trường cũng như chất lượng của từng loại đá.

Các viên đá thạch anh trắng có chất lượng tốt thường có màu trắng sáng, đồng nhất, không có vết cam vàng đen hoặc tạp chất khác bên trong. Những viên đá lớn hơn hoặc có hình dạng độc đáo thường mang đến giá trị cao hơn cho sản phẩm. Đặc biệt, đá thạch anh càng trắng thì giá trị của nó càng cao.

Giá đá thạch anh trắng thô
Giá đá thạch anh trắng thô

Đá thạch anh trắng thô có giá bán dao động từ 100.000 VNĐ đến 200.000 VNĐ cho mỗi kilogram, tùy thuộc vào loại đá cũng như các yếu tố khác nhau như hình dạng và kích thước đặc biệt. Các viên đá nhỏ từ 1kg trở xuống sau quá trình khai thác và chế tác thường được xếp vào loại thạch anh vụn.

Đá thạch anh là tinh hoa của tự nhiên, và sự tôn trọng và cảm nhận giá trị của nó không chỉ đến từ vẻ đẹp tự nhiên của từng viên đá mà còn từ quá trình khai thác và chế tác cẩn thận. Với màu sắc và vẻ đẹp độc đáo, đá thạch anh trắng đem đến vẻ thanh khiết và tinh tế cho các tác phẩm trang trí và nghệ thuật. Vì vậy, giá trị của đá thạch anh không chỉ dựa vào giá cả mà còn phụ thuộc vào ý nghĩa và giá trị tâm linh, nghệ thuật mà nó mang lại.

Giá thạch anh trắng vụn

Với việc giá thành đá thạch anh vụn giảm chỉ từ 100.000VNĐ đến 150.000VNĐ/1kg, người ta sử dụng các khối đá thạch anh trắng thô để tạo hình bằng cách cắt gọt và đục đẽo, tạo thành những bức tượng và sản phẩm có giá trị. Quá trình chế tác và tạo hình này thường làm thay đổi hình dáng và kích thước của đá, để lấy đi các phần không cần thiết, gọi là các mảnh thạch anh trắng vụn.

Thạch anh vụn trắng về cơ bản tương tự như những khối thạch anh trắng thô. Tuy nhiên, khối đá thạch anh lớn đã được cắt gọn nên kích thước của chúng giảm đi nhiều lần. Đá thạch anh trắng vụn cũng có giá trị và có thể được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, như trang trí phong thủy hoặc làm việc khác.

Giá thạch anh trắng vụn
Giá thạch anh trắng vụn

Khi đá thạch anh vụn thô được mài nhẵn, ta có đá thạch anh trắng đánh bóng, hay còn được gọi là đá thạch anh mài nhẵn. Từ đá thạch anh vụn này, có thể tạo ra đá thạch anh ngũ sắc, một loại đá mang yếu tố phong thủy rất lớn.

Nhờ kết hợp đá thạch anh vụn trắng đánh bóng với các màu sắc bắt mắt khác, người ta tạo ra đá Ngũ Sắc, một sản phẩm được sử dụng rộng rãi.Ngoài đá thạch anh thô, thạch anh vụn còn có một loại đá tinh thể có giá trị khá cao. Loại đá này đóng vai trò quan trọng trong phong thủy và được ưa chuộng trong việc trang trí.

Đá thạch anh tinh thể

Đá thạch anh trắng tinh thể là một loại đá quý có giá trị cao. Giá bán của loại đá này dao động từ 400.000VNĐ đến 2.000.000VNĐ cho mỗi kilogram.

Đá thạch anh trắng tinh thể được biết đến là những khối đá thạch anh tự nhiên với hình dạng lục lăng sáu cạnh, có một hoặc hai đầu vót nhọn trong khối đá. Ngay từ khi hình thành, đá thạch anh trắng tinh thể đã có hình dạng 6 cạnh độc đáo, hoàn toàn tự nhiên mà không hề có sự can thiệp của con người. Đá thạch anh tinh thể thường dùng để chế tác ra các loại thạch anh khói  và đá đá ưu linh ngũ sắc.

Đá thạch anh tinh thể
Đá thạch anh tinh thể

Nếu đá thạch anh tinh thể bị tác động bởi con người thông qua quá trình cắt gọt, thì sẽ thuộc vào loại đá thạch anh khác được liệt kê ở các phần dưới. Sự tinh tế của người ta sẽ nhanh chóng nhận thấy sự khác biệt to lớn giữa hai loại đá này: đá thạch anh tinh thể tự nhiên mang đến và đá thạch anh do sự tác động từ con người.

Giá bán của đá thạch anh trắng tinh thể tương đối cao hơn rất nhiều so với đá thạch anh thô. Điều này xuất phát từ sự khó khăn trong quá trình khai thác loại đá này, cùng với hình thù đặc biệt, đã mang đến giá trị lớn cho đá thạch anh trắng tinh thể.

 Giá đá thạch anh cụm tinh thể

Đá thạch anh là một loại đá cụm tinh thể có mức giá bán đang dao động từ 400.000VNĐ đến 3.000.000VNĐ/1kg trong thời điểm hiện tại. Nó tiếp tục là một loại đá thạch anh vô cùng có giá trị. Đá thạch anh cụm tinh thể được hình thành bằng cách kết hợp ít nhất 3 tinh thể đơn trở lên, và không có giới hạn về số lượng tinh thể.

 Giá đá thạch anh cụm tinh thể
Giá đá thạch anh cụm tinh thể

Những tinh thể đơn này khi được gắn kết với nhau tạo thành các cụm vững chắc và khó tách rời. Do đó, đá thạch anh cụm tinh thể thường là một tập hợp gồm từ 3 tinh thể đơn trở lên. Giá trị của những cụm tinh thể này sẽ càng cao nếu kích thước và trọng lượng của chúng càng lớn. Những cụm tinh thể có số lượng tinh thể đơn càng nhiều và kích thước lớn, và màu sắc đẹp không bị pha trộn với tạp chất, sẽ mang lại giá trị rất cao cho đá thạch anh.

Giá đá thạch anh hốc tụ bảo – hốc tinh thể

Trong thế giới đá quý, loại đá thạch anh luôn nằm trong hàng hạng có giá bán cao, dao động từ 1.200.000VNĐ đến 3.000.000 VNĐ cho mỗi kg. Tuy vậy, giá trị của nó xứng đáng với số tiền đó.

Đặc điểm nổi bật của đá thạch anh dạng hốc chính là sự xuất hiện của những cụm tinh thể màu trắng, hình dạng tròn và tạo nên những hang hốc tự nhiên độc đáo. Điều này làm cho đá thạch anh dạng hốc có sự khác biệt vượt trội so với các loại đá thạch anh khác.

Giá đá thạch anh hốc tụ bảo – hốc tinh thể
Giá đá thạch anh hốc tụ bảo – hốc tinh thể

Trong số những loại thạch anh màu trắng, những hốc thạch anh thuộc loại hiếm. Điều đặc biệt hơn, những hốc thạch anh lớn kích cỡ từ vài chục kg trở lên lại càng hiếm hơn nữa. Chính vì vậy, những hốc đá thạch anh lớn đáng kể như thế này có giá trị vô cùng lớn và thường được bán với giá cao hơn nhiều lần so với những loại đá thông thường khác.

Giá đá thạch anh trắng núi

Đá thạch anh trắng núi, mặc dù không phổ biến trên thị trường, nhưng lại có giá thành khá thấp, chỉ vài trăm đồng mỗi viên. Tuy nhiên, thực tế là đây không phải là dạng đá thạch anh thực sự mà chỉ là một loại đá trắng với hình dạng và màu sắc giống như thạch anh. Do đó, dân gian thường gọi nó là “đá thạch anh trắng núi”.

Nhược điểm của loại đá này là mềm hơn so với các loại đá khác, dễ bị đập vỡ và không có các cạnh sắc nhọn. Khi bị vỡ, nó thường tạo thành các mảnh hình thoi hoặc hình chữ nhật với các cạnh nhẵn mịn. Tuy nhiên, vẫn có những người yêu thích loại đá này vì vẻ đẹp tự nhiên và sự đơn giản trong thiết kế trang sức hoặc vật phẩm trang trí. Đá thạch anh trắng núi cũng có thể được sử dụng để tạo các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và đồ trang trí trong ngôi nhà.

Cách phân biệt  đá thạch anh thật và giả 

Để mua một viên đá thạch anh chuẩn, đơn giản nhất là nên đến các cửa hàng uy tín để mua. Nếu không có điều kiện, bạn có thể tham khảo những cách phân biệt dưới đây:

  1. Quan sát màu sắc: Viên đá thạch anh tự nhiên thường có màu sắc trông tự nhiên, màu tự nhiên thường có dải màu không đồng đều. Còn loại đá màu quá đều và trong tức là có thể là đá thủy tinh, không phải đá thạch anh chất lượng cao.
  2. Kiểm tra khối lượng: Thạch anh có khối lượng riêng là 2600kg/m3, do đó khi cầm trên tay, nó sẽ khá nặng. Điều này giúp phân biệt đá thạch anh với những vật liệu như nhựa hoặc thủy tinh có khối lượng nhẹ hơn.
  3. Cảm giác khi cầm: Đá thạch anh thường mang lại cảm giác mát tay khi cầm. Điều này khác biệt so với nhựa hay các loại đá nhân tạo khác.
  4. Kiểm tra bằng cách đốt: Nếu bạn muốn kiểm tra xem viên đá có phải là thạch anh hay không, hãy thử đốt nó. Nếu đá thạch anh thật, nó sẽ không cháy và không bị hư hại, còn nhựa thường sẽ cháy đen hoặc mềm ra.

Những phương pháp trên sẽ giúp bạn xác định một viên đá thạch anh có “chuẩn” tự nhiên hay không, đồng thời giúp bạn tránh mua phải hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Hãy luôn lựa chọn mua đá thạch anh từ các nguồn uy tín để có được sản phẩm chất lượng và đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài.

Cách phân biệt thạch anh thật và giả 
Cách phân biệt thạch anh thật và giả

Giá bán vật phẩm đá thach anh trắng

Đá thạch anh trắng có nhiều dạng sản phẩm khác nhau như bi cầu, hốc và trụ. Đặc điểm chung của những dòng sản phẩm này là kích thước đa dạng, từ nhỏ đến trung bình và lớn. Giá cả của chúng sẽ tùy thuộc vào chất lượng của đá thạch anh nguyên khối và chi phí gia công để tạo thành phẩm.

Những loại sản phẩm nhỏ, trung bình có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, phụ thuộc vào độ tinh khiết và độ hiếm của đá thạch anh. Trong khi đó, những mẫu có kích thước lớn thường có giá cao hơn do yêu cầu lượng đá thô và quá trình chế tác phức tạp hơn.

 Giá bán vòng tay đá thạch anh trắng

Vòng tay đá thạch anh trắng có một sức hấp dẫn không thể chối từ, điều này phụ thuộc vào ba yếu tố quan trọng: Chất lượng đá, Kích thước và Thiết kế.

Giá cả của vòng tay đá thạch anh trắng dao động từ 470.000 đến 590.000 đồng, tùy thuộc vào chất lượng đá và thiết kế của sản phẩm. Thời giá và tình trạng cung-cầu cũng có thể ảnh hưởng đến giá của vòng tay. Khách hàng có thể chọn các mức giá cao hơn để sở hữu những viên đá thạch anh tuyệt đẹp và hiếm có.

Giá dây chuyền, nhẫn…trang sức vàng bạc đính đá thạch anh trắng

Đá thạch anh là một trong những loại đá quý phổ biến và đa dạng. Giá trị của mỗi viên đá thạch anh được xác định bởi nhiều yếu tố khác nhau bao gồm chủ màu sắc và trong lượng bạc, vàng có trong đá, cũng như chi phí gia công của thợ làm đá.

Thường thì giá của một viên đá thạch anh dao động từ khoảng 800.000 đến 1.200.000 đồng Việt Nam. Tuy nhiên, giá có thể cao hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như độ hiếm của mẫu đá, chất lượng và độ sáng của màu sắc, hay nguồn gốc của đá.

Bài viết dưới đây đã tổng hợp chi tiết giá đá thạch anh từ bình dân đến cao cấp. Hy vọng bài viết sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được mẫu trang sức đá quý phù hợp với túi tiền.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *