ĐÁ QUÝ TIẾNG ANH LÀ GÌ? CÁC MẪU TRANG SỨC ĐÁ QUÝ ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT HIỆN NAY 

Dây chuyền đính đá 

Có bao giờ bạn thắc mắc các loại đá quý tiếng Anh là gì chưa? Như là đá thạch anh tiếng Anh là gì? Đá mắt hổ tiếng Anh là gì?…Trong bài viết này Thế Giới Trang Sức  sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc trên. Hãy cùng đón đọc và tìm hiểu nhé!

Đá quý là gì?

Đá quý là những loại đá tự nhiên quý hiếm, có giá trị cao do tính chất độc đáo, đẹp mắt và khó tìm thấy. Những đặc tính nổi bật của đá quý là sự cứng cáp, ánh sáng và màu sắc rực rỡ. 

Đá quý được sử dụng để làm trang sức, đá mỹ nghệ, và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Những viên đá quý hiếm và có chất lượng cao thường được đánh giá và định giá theo nhiều yếu tố như độ trong suốt, màu sắc, kích thước, nguồn gốc, và độ hiếm có.

Đá quý là gì
Đá quý là gì

Phân loại các loại đá quý

Đá quý là một lĩnh vực có rất nhiều cách phân loại dựa trên các đặc tính khác nhau như màu sắc, độ hiếm, và giá trị. Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày hai cách phân loại đá quý thông dụng nhất trên thế giới hiện nay.

  1. Cách phân loại đầu tiên là dựa vào ba nhóm lớn: Kim cương, Ngọc trai nhân tạo và đá quý có màu. 
  • Nhóm đá quý có màu tiếp tục được chia thành hai nhóm nhỏ hơn là Đá quý giá trị (Precious gemstone)Đá bán quý (Semi – precious gemstone). Nhóm Đá quý giá trị bao gồm ba loại là: Ruby, Sapphire và Emerald. Còn nhóm Đá bán quý chứa các loại đá có màu khác không bao gồm ba loại trên.
  •  Tất cả các loại đá này cũng có thể được phân ra làm đá tự nhiên và đá nhân tạo tổng hợp. Đá nhân tạo tổng hợp được sản xuất với chất lượng không kém cạnh đá tự nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ khoa học ngày nay.
Phân loại đá quý
Phân loại đá quý
  1. Cách phân loại đá quý thứ hai cũng rất phổ biến, nó chia các đá quý thành hai nhóm:
  • Nhóm đá quý thứ nhất gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire và Emerald. Đây là những loại đá quý vừa hiếm và vừa có giá trị lớn cả về mặt thẩm mỹ và kinh tế, luôn được nhiều người săn lùng.
  •  Nhóm đá quý thứ hai là nhóm đá bán quý, bao gồm các loại còn lại như: Amber, Amethyst, Pearl,…

Phân loại đá quý là một việc làm quan trọng giúp nhận biết và định giá các loại đá quý khác nhau, từ đó giúp người dùng lựa chọn và sử dụng một cách thông minh và hiệu quả.

Giải đáp các loại đá quý tiếng anh là gì ?

Dưới đây Thế Giới Trang Sức đã sắp xếp tên gọi bằng Tiếng Anh của các loại đá quý theo từng phân loại từ kim cương đến ngọc trai nhân tạo và các loại đá có màu.

Bảng các loại đá quý tiếng Anh là gì?
Bảng các loại đá quý tiếng Anh là gì?

Hình ảnh các mẫu trang sức đá quý được yêu thích nhất hiện nay 

Bộ trang sức cưới đính đá cho cô dâu 

Bộ trang sức cưới đính đá cho cô dâu 
Bộ trang sức cưới đính đá cho cô dâu

Nhẫn đính đá 

Nhẫn đính đá 
Nhẫn đính đá

Dây chuyền đính đá 

Dây chuyền đính đá 
Dây chuyền đính đá

Khuyên tai đính đá 

Khuyên tai đính đá
Khuyên tai đính đá

Vòng tay đính đá 

Vòng tay đính đá 
Vòng tay đính đá

Dưới đây là bài viết tổng hợp tên tiếng Anh của các loại đá quý. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy thường xuyên truy cập vào website Thế Giới Trang Sức để không bỏ lỡ những bài viết hữu ích của chúng tớ nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *