HƯỚNG DẪN ĐO SIZE DÂY CHUYỀN VÀ KIỀNG CHÍNH XÁC NHẤT TẠI NHÀ

huong-dan-do-size-day-chuyen

Khi muốn mua một món trang sức như dây chuyền, dây cổ hay kiềng, đặc biệt khi đó là món quà tặng, bạn cần lưu ý rằng việc này không phải là điều đơn giản. Không chỉ phải chọn lựa những mẫu mã đẹp và phù hợp, mà kích thước của sản phẩm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đo kích thước chuẩn xác cho dây chuyền và dây cổ.

Vì vậy, trong bài viết này, Thế Giới Trang Sức  sẽ hướng dẫn đo size dây chuyền cho bạn  chuẩn nhất, giúp bạn có thể tìm được kích thước phù hợp và tạo sự bất ngờ cho người nhận quà. Với những bí quyết và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua sắm trang sức trực tuyến mà không lo lắng về vấn đề kích thước sản phẩm.

Hướng dẫn đo size dây chuyền bằng cách thủ công

Sử dụng thước dây để đo size dây chuyền

Nếu bạn muốn mua một chiếc dây chuyền vàng hoặc dây cổ, bạn nên có một chiếc dây chuyền/dây cổ khác để đo, cách chính xác nhất là bạn dùng một chiếc dây chuyền/dây cổ có độ rộng và kiểu dáng tương tự chiếc bạn định mua và thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sử dụng thước đo chiều dài đoạn dây.

Bước 2: Sau khi có kích thước, bạn so sánh số centimet của thước với kích thước minh họa như hình trên.

Bước 3: Kích thước của dây chuyền của bạn chính là size số được ghi bên dưới đường thẳng. Sau khi có chiều dài, bạn chỉ cần đối chiếu với các size dây chuyền phổ biến của Thế Giới Trang Sức  như sau:

– Với dây chuyền bạc: size phổ biến là 42 và các size chênh lệch trong khoảng từ 40 đến 42 cm.

– Với dây chuyền vàng: size phổ biến là 42 hoặc 45.

– Với dây cổ bạc: size phổ biến là 42.

Lưu ý: Trường hợp size dây bạn đo được không có trong danh sách size phổ biến của Thế Giới Trang Sức   sẽ đặt làm trong thời gian tối đa là 2 tuần và chỉ áp dụng cho trang sức bằng vàng.

huong-dan-do-size-day-chuyen
Sử dụng thước dây để đo size dây chuyền

Đo thủ công 

Nếu thiếu dây chuyền để tham khảo, bạn có thể sử dụng cách đo thủ công để ước tính kích thước. Tuy nhiên, độ chính xác của phương pháp này chỉ là tương đối, do đó bạn nên sử dụng nó để tham khảo và ước tính size.

Để đo kích thước, bạn có thể sử dụng một miếng giấy nhỏ, quấn quanh cổ theo vòng dây mà bạn muốn đeo, sau đó dùng thước để đo độ dài như hướng dẫn ở cách đầu tiên.

Tuy nhiên, khi đo kích thước có thể sẽ xảy ra sai sót, vì vậy bạn nên cẩn thận đo từ 3-4 lần để tìm ra số đo chính xác nhất. Nếu làm theo cách này, kích cỡ bạn đo được sẽ có độ chính xác cao.

Các độ dài thông thường của dây chuyền

Để tìm kiếm một thiết kế dây chuyền phù hợp với khuôn mặt và trang phục của bạn, có thể tham khảo một vài thông tin về độ dài dây chuyền sau đây:

Từ 35-40cm: Đây là loại dây chuyền sát với chân cổ nhưng không gây khó chịu khi hoạt động và vận động.

– Từ 45cm: Chiều dài của dây chuyền chạm đến ngang xương quai đòn. Đây là kiểu dây phổ biến nhất vì nó tôn được khuôn mặt người đeo.

– Từ 50-55cm: Dây chuyền sẽ nằm ở vị trí dưới xương quai đòn, nhưng trên ngực vài cm. Đây là chiều dài phù hợp với các thiết kế dây chuyền có mặt dây đi kèm.

– Từ 60cm: Những loại dây chuyền có chiều dài như thế này thường chạm đến giữa ngực, thích hợp với những trang phục xẻ sâu.

– Từ 70cm trở lên: Đây là mẫu dây chuyền dài xuống quá ngực cho đến ngang rốn, thường là dạng dây chuyền trơn hoặc xâu chuỗi hạt, ít xuất hiện cùng các loại mặt đá đính kèm.

huong-dan-do-size-day-chuyen
Các độ dài thông thường của dây chuyền

Gợi ý một số mẹo bí mật để đo size chính xác

Mượn  dây chuyền của người bạn muốn tặng để đo size

Bạn có thể thực hiện đo kích thước một cách bí mật bằng cách giả vờ mượn những chiếc dây chuyền của người kia, sau đó sử dụng thước kẻ để đo kích thước như hướng dẫn đã cho. Điều này liên quan đến chủ đề dây chuyền.

Nhờ người thân đeo thử để đo size

Cách đơn giản nhất để tìm kích cỡ của dây chuyền hoặc dây cổ của người yêu mà không để cô ấy phát hiện hoặc nghi ngờ là nhờ sự giúp đỡ của người thân. Họ có thể giúp bạn thu thập thông tin này một cách tự nhiên và dễ dàng bằng cách hỏi và nhờ thử các sợi dây chuyền vàng hoặc dây cổ bạc.

huong-dan-do-size-day-chuyen
Nhờ người thân đeo thử để đo size dây chuyền

Nhờ ‘người ấy’ đeo thử để giúp bạn chọn size phù hợp khi mua tặng người khác

Để chọn được chiếc dây chuyền phù hợp, bạn cần có sự khéo léo trong việc nhờ người khác giúp bạn thử trang sức. Đồng thời, hãy quan sát và chú ý đến kích cỡ vòng cổ của người đó để bạn có thể mua được chiếc dây chuyền hoặc dây cổ phù hợp nhất.

Nếu bạn cần hướng dẫn cách đo size dây chuyền và tìm hiểu về các ký hiệu trên dây chuyền vàng hay cách gỡ rối dây chuyền  hãy để Thế Giới Trang Sức giải đáp mọi câu hỏi của bạn về trang sức. Đừng quên truy cập website Thế Giới Trang Sức thường xuyên để cập nhập những thông tin mới nhất nhé!

Kết luận: 

Bài viết hướng dẫn cách đo kích thước trang sức như dây chuyền hay vòng cổ đã được trình bày ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không tự tin về độ chính xác của kích thước đo được, bạn có thể ghé thăm cửa hàng  trực tuyến của Thế Giới Trang Sức  để được nhân viên hỗ trợ đo và trực tiếp thử các mẫu dây chuyền với nhiều kích thước khác nhau. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tìm được mẫu dây chuyền phù hợp nhất và đảm bảo sự thoải mái khi đeo.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *